Đông Trùng Hạ Thảo - Món Quà Cho Sức Khỏe Thiên Nhiên Ban Tặng

Đông Trùng Hạ Thảo - Món Quà Cho Sức Khỏe Thiên Nhiên Ban Tặng

Đông trùng hạ thảo - Món Quà Cho Sức Khỏe Thiên Nhiên Ban Tặng

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm, mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe của con người như tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng cơ thể, phòng tránh các căn bệnh ung thư, cải thiện đường huyết, ổn định tim mạch và huyết áp,.... Tuy nhiên không nhiều người biết Đông trùng hạ thảo là gì và cách phân loại, sử dụng thế nào mà lại được nhiều người “săn đón” với nhiều mức giá khác nhau. Hãy cùng Ginseng Plaza đi tìm hiểu về Đông trùng hạ thảo nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thảo dược quý hiếm được biết tới với nhiều cái tên khác nhau như là trùng thảo, hạ thảo đông trùng, …

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược vô cùng quý hiếm

Nguồn gốc, xuất xứ của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược với bản chất là ký sinh của nấm trong cơ thể của sâu non (ấu trùng bướm). Đông trùng hạ thảo chính là sự diệu kỳ của thiên nhiên mà đến con người chúng ta cũng không thể nào tưởng tượng được. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sự kết hợp và  quá trình phát triển cực kỳ độc đáo, đồng thời cũng là lời giải thích vì sao tên gọi của loại dược liệu này là Đông trùng hạ thảo: Vào khoảng cuối thu đầu đông trên những vùng đất cao thuộc dãy núi Himalaya và trên cao nguyên Tây Tạng, sau khi đã phát triển tới mức cực đại, ấu trùng sẽ bắt đầu đi tìm những khu vực có đất mềm xốp để tìm chỗ ngủ đông. Nhưng nó sẽ không hề ngủ đông một mình bởi vì trước đó, bào tử của một loài nấm túi đã đi theo đường ăn uống hoặc là đường hô hấp mà thâm nhập vào để ký sinh trong ấu trùng. Chỉ những loại ấu trùng của loài bướm thuộc loại Thitarodes viette và bào tử nấm chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordyceps) thì mới có khả năng để hình thành nên Đông trùng hạ thảo. Vào lúc này, chúng vẫn còn mang hình hài ấu trùng nên được gọi là “đông trùng”. Đến mùa xuân, khi thời tiết bắt đầu ấm áp lên, những tế bào nấm bắt đầu tiến hành phân bào và phát triển ngày càng mạnh mẽ nhờ việc hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong ấu trùng. Cứ thế nấm lớn lên và làm chết vật chủ và đến mùa hạ sẽ phát triển thành những cây nấm hay chính là “hạ thảo”. 

Mùa đông thì là ấu trùng, nhưng tới mùa hè lại là thảo mộc, tại sao lại có một loài thảo dược kỳ lạ tới vậy tồn tại? Trong y học cổ truyền của Trung Hoa và Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo được xem là loại thảo dược có sự cân bằng vô cùng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó lại vừa là thực vật mà vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và sinh trưởng vào mùa hạ. Cho nên, có thể thấy rằng Đông trùng hạ thảo được xem như một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách bệnh”. Nhận thức được tầm quan trọng của vị thuốc Đông trùng hạ thảo nên ngày nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam, đã tiến hành thử nghiệm cấy ghép và nuôi trồng Đông trùng hạ thảo mong tăng sản lượng để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của khách hàng trong việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể, sức khỏe.

Phân loại Đông trùng hạ thảo

Theo xuất xứ

● Tự nhiên: Đông trùng hạ thảo khai thác tại các dãy núi Himalaya hoặc cao nguyên Tây Tạng.

● Nhân tạo: Đông trùng hạ thảo được sản xuất và nuôi cấy trên cơ thể của ấu trùng nhộng tằm hoặc cấy ở trên các vật chủ khác như hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt và nhộng tằm xay nhỏ.

Theo trạng thái

● Dạng tươi: Đông trùng hạ thảo hoàn toàn ở hình dạng tự nhiên và mới chỉ khai thác trong vòng khoảng 1 tháng đổ lại, sau đó sẽ được bảo quản ở môi trường có nhiệt độ phù hợp. Sản phẩm dạng tươi này có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

● Dạng khô: Dạng này sẽ sử dụng dạng tươi để sấy lạnh, sấy đối lưu hoặc là sấy thăng hoa để nhằm bảo quản được lâu hơn, giúp người dùng sử dụng thuận tiện và dễ dàng vận chuyển nhưng vẫn giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng và dược chất cao.

Đông trùng hạ thảo dạng khô

Theo dạng chế phẩm

● Dạng nước: Là sản phẩm Đông trùng hạ thảo đã qua chế biến và được đóng thành từng lọ thủy tinh hoặc từng gói nhỏ. Loại này rất dễ sử dụng và phù hợp cho nhiều đối tượng.

● Dạng bột: Là loại đông dùng hạ thảo dạng khô được xay thành bột mịn.

● Dạng viên con nhộng: Đông trùng hạ thảo sẽ được chế biến và làm thành từng viên nang nhộng để sử dụng mỗi ngày mỗi ngày.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo tới sức khỏe con người

Tăng cường và bảo vệ sức khỏe

Đông trùng hạ thảo sẽ giúp hỗ trợ để tăng cường sức khỏe con người. Nhờ vào hàm lượng của các loại vitamin: A, C cùng với nguyên tố selen, … sẽ giúp hỗ trợ để tăng khả năng tự vệ của cơ thể trước các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Cải thiện hệ hô hấp

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng để hỗ trợ, cải thiện và tăng cường chức năng của phổi.

Bồi bổ cơ thể con người

Đông trùng hạ thảo sẽ giúp hỗ trợ, bồi bổ cho người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi, người mới ốm dậy, suy dinh dưỡng nhanh chóng phục hồi, cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể.

Hỗ trợ và tăng cường, cải thiện chức năng thận

Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ để giúp đào thải độc tố, tăng cường chức năng cho thận.

Hiện nay Ginseng Plaza bán những loại Đông trùng hạ thảo nào?

Một trong những sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng mà Ginseng Plaza cung cấp

Ginseng Plaza thuộc Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu - Thương Tân Nam Phong là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong cung cấp và phân phối các sản phẩm về Nhân Sâm - Nấm Linh Chi - Đông trùng hạ thảo được Nhập Khẩu từ Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 2011, cho đến nay, Ginseng Plaza đã cung cấp tới tay khách hàng hàng nghìn sản phẩm chất lượng được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Hiện tại, Ginseng Plaza cung cấp các loại Đông trùng hạ thảo dạng nước và dạng viên, vô cùng thuận tiện nhưng vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng của thảo dược Đông trùng hạ thảo. Hãy đến với Ginseng Plaza để có thể lựa chọn được các sản phẩm chất lượng nhất.

 

Xem ngay các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo tại Samhanquoc.net.vn:

  1. Viên Đông Trùng Hạ Thảo Kanghwa Hàn Quốc hộp gỗ vàng 30 viên x 3.75g
  2. Đông trùng hạ thảo Kanghwa Hộp Gỗ Vàng 60 gói x 30ml
  3. Nước Đông Trùng Hạ Thảo Hộp Gỗ Đen 60 gói x 30ml 

 

zalo