Hồng sâm Hàn Quốc: Quy trình sản xuất và các dòng sản phẩm chính

Hồng sâm Hàn Quốc: Quy trình sản xuất và các dòng sản phẩm chính

Hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm của quy trình chế biến truyền thống của sâm tươi hàn quốc. Hồng sâm Hàn Quốc khá phổ biến chiếm phần lớn các sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc trên thị trường. Bài viết sau giới thiệu cho các bạn về quy trình sản xuất và các dòng sản phẩm chính của hồng sâm Hàn Quốc.

Hồng sâm Hàn Quốc là gì?

Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới. Sau khi thu hoạch, nhân sâm tươi Hàn Quốc có nhiều cách sử dụng như: Ngâm rượu nhân sâm bảo quản lạnh để nấu ăn như hầm gà hay làm salat ăn sống hay chế biến trong nhà máy thành các sản phẩm như nước sâm tươi.

Phần lớn lượng nhân sâm tươi Hàn Quốc được chế biến thành hồng sâm Hàn Quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.

 

 

 

Phần lớn lượng nhân sâm tươi Hàn Quốc được chế biến thành hồng sâm Hàn Quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.

 

Kết quả hình ảnh cho Hồng sâm Hàn Quốc

 

Còn nếu chế biến thành các sản phẩm khác như bột hồng sâm, tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm thì thường kết hợp với các thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ hay sâm angelica gigas và nhiều thảo dược khác tùy theo phương thuốc cổ truyền có tác dụng tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

 

Sau đây là quy trình sản xuất hồng sâm Hàn Quốc củ khô hay còn gọi là hồng sâm hộp sắt (thiếc), sâm sắt của tổng công ty hồng sâm chính phủ KGC:

1. Nhân sâm tươi sau khi thu hoạch được làm sạch.

2. Cắt tỉa hết rễ phụ chỉ để lại rễ chính.

3. Nhân sâm được hấp hơi nước để chuyển hóa thành hồng sâm.

4. Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

5. Phân loại hồng sâm Hàn Quốc qua hình dáng.

6. Quá trình sàng lọc mô của hồng sâm Hàn Quốc bằng ánh sáng.

7. Phân loại hồng sâm theo trọng lượng.

8. Đo độ ẩm của hồng sâm sau đó nén chặt.

9. Đóng gói sản phẩm bằng tay.

10. Đóng gói vào hộp thiếc bằng máy.

Trên đây là quy trình sản xuất hồng sâm Hàn Quốc (hồng sâm củ khô đóng hộp thiếc) với ưu điểm là bảo quản được lâu thời gian từ 10 đến 15 năm.

Ngoài hồng sâm củ khô, hồng sâm Hàn Quốc còn có nhiều cách chế biến thành sản phẩm khác như được đưa vào hệ thống xay để làm bột hồng sâm, hay qua dây chuyền chế biến cao hồng sâm hoặc được chế thành tinh chất hồng sâm…

 

Hình ảnh có liên quan

 

+  Cao hồng sâm Hàn Quốc được chiết xuất các thành phần riêng như Rb1 Rb2,.. loại này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường giá thành sẽ đắt hơn thường nếu thành phần ghi 70mg/g thì là hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn ghi riêng Rb1 Rb2 thì là hồng sâm tách chiết công dụng cao hơn.

Cao hồng sâm Hàn Quốc thường được đóng hũ sứ 1kg hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.

–  Dòng sản phẩm tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so với cao hồng sâm thường được đóng chai 3lít 3,4 lít 1 lít 700ml 900ml phân loại tương tự so với dòng sản phẩm cao hồng sâm.

–  Dòng sản phẩm nước hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng dể giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức thời giúp tỉnh táo.

–  Dòng sản phẩm hồng sâm baby Hàn Quốc (hồng sâm dành cho trẻ em) sử dụng công nghệ cao dây chuyền máy móc hiện đại tách chiết các thành phần saponin thích hợp cho trẻ em.

–  Dòng sản phẩm hồng sâm thái lát hay nguyên củ tẩm mật ong với thành phần thường là 50% mật ong 50% hồng sâm khá tiện lợi sử dụng.

–  Dòng sản phẩm viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm.

–  Ngoài ra còn có các sản phẩm như kẹo hồng sâm Hàn Quốc.

zalo