Người bị tiểu đường có nên dùng tinh chất hồng sâm không?

Người bị tiểu đường có nên dùng tinh chất hồng sâm không?

Người bị tiểu đường có nên dùng tinh chất hồng sâm không?

Người bị tiểu đường nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn hoocmon insulin chuyển hóa lượng đường huyết trong máu. Bệnh tiểu đường cần một chế độ kiêng khem nghiêm ngặt và uống thuốc đều đặn. Một số bệnh nhân đã tìm đến sản phẩm tinh chất Hồng Sâm Hàn Quốc để bồi bổ và tăng cường sức khỏe. Nhưng đa số lại băn khoăn rằng người bị tiểu đường có nên sử dụng tinh chất hồng sâm không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, hãy kéo xuống để theo dõi nhé!

Tìm hiểu cơ bản về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoocmon insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác dụng.

Khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ được chuyển hóa thành đường glucose một dạng tinh bột nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose thì khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin và loại hooc môn nội tiết này lại có nhiệm vụ giúp vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng. Khi quá trình xử lý này hoạt động một cách không bình thường tức là đường glucose không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao. Đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh tiểu đường.

 

Người bị tiểu đường có nên dùng tinh chất hồng sâm không?

 

Bệnh tiểu đường dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng: các vấn đề về tim mạch và các bệnh liên quan đến tim mạch vành, mờ mắt, gây ra nhiễm trùng nặng, nam giới mắc tiểu đường khi còn trẻ có thể bị liệt dương, vô sinh,...

Bệnh tiểu đường được chia thành 2 loại: tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2 trong đó bệnh tiểu đường tuýp 2 phổ biến hơn cả, và có nguy cơ cao với những người từ 40 tuổi trở lên.

Bị bệnh tiểu đường có dùng được tinh chất hồng sâm không?

Trong hồng sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại Saponin có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hoạt chất Ginsenin có tác dụng tăng khả năng giải phóng các insulin, cùng với Rb1, Rb2 có khả năng làm giảm thiểu nhanh chóng lượng đường trong máu, giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra. Các nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy sử dụng 200mg hồng sâm Hàn Quốc mỗi ngày sẽ có tác dụng điều hòa lượng đường huyết hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Với các sản phẩm tinh chất hồng sâm, chúng tôi khuyên dùng các sản phẩm tinh chất hồng sâm có chiết xuất 100% hồng sâm Hàn Quốc (Nước hồng sâm nguyên chất 100%) hoặc tinh chất hồng sâm kết hợp với một số loại hoa quả như: lựu và lê nâu Hàn Quốc (nước ép hồng sâm lê Hàn Quốc) có tác dụng tích cực trong việc áp chế tiểu đường.

 

Lưu ý cách sử dụng tinh chất hồng sâm cho bệnh nhân tiểu đường:

+ Nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

+ Tuân thủ đúng theo liều lượng của nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi bắt đầu sử dụng, cần theo dõi thể trạng sức khỏe.

+ Không dùng tinh chất hồng sâm cùng lúc hoặc quá gần với thời gian sử dụng thuốc hạ đường huyết.

+ Với bệnh nhân tiểu đường, sau khi ăn từ 30-60 phút là khoảng thời gian cơ thể có lượng đường huyết cao nhất, do vậy nên uống tinh chất hồng sâm vào thời điểm này để ổn định đường huyết.

+ Nên dùng vào buổi sáng và buổi trưa, tránh dùng vào buổi tối để không gây mất ngủ.

+ Nên kết hợp với chế độ ăn uống và vận động khoa học để cơ thể luôn cân bằng và khỏe mạnh.

zalo