Sự khác nhau giữa thái cực sâm và hồng sâm củ khô

Sự Khác Nhau Giữa Thái Cực Sâm Và Hồng Sâm Củ Khô

Sự Khác Nhau Giữa Thái Cực Sâm Và Hồng Sâm Củ Khô

Thái cực sâm là gì?

Là kết tinh của phương pháp sản xuất truyền thống lâu đời, thái cực sâm chính là sản phẩm đã trở nên khá quen thuộc đối với rất nhiều người dân Hàn Quốc. Nhưng đối với thị trường Việt, sâm thái cực của Hàn Quốc lại có vẻ khá “ít tiếng”. Sự chắt lọc từ những thành phần tinh túy nhất có chứa bên trong nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được hòa quyện cùng các vị thảo dược từ thiên nhiên, mang lại rất nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng.

Từ xa xưa, nhân sâm đã được biết tới là một loại thảo dược có rất nhiều tác dụng thiết thực mà chỉ có các vị vua chúa mới dùng. Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng trong việc sử dụng các sản phẩm bồi bổ sức khỏe từ thiên nhiên ngày càng tăng thêm. Và đây cũng chính là lúc mà thái cực sâm Hàn Quốc vươn ra thế giới để có thể “khẳng định” được vị thế của mình.

Thái cực sâm (hay còn được gọi là hân sâm thái cực) là một sản phẩm được chế biến từ củ nhân sâm tươi từ Hàn Quốc với dưới phương pháp sản xuất truyền thống lâu đời từ xứ sở Kim chi Hàn Quốc. Củ thái cực sâm sẽ có màu hơi xám nâu, hàm lượng Saponin có chứa bên trong thái cực sâm là tương đương với hồng sâm củ khô. Trước khi chế biến được thành sâm thái cực, sâm tươi sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng cả về hình dáng lẫn cân nặng. Những củ sâm mà chất lượng có chất lượng cao sẽ phải có hình dáng giống y như con người (Có đầu và đủ cả 2 tay, 2 chân) mới được chọn lựa để ngâm với nước sôi.

Quy trình để chế biến thái cực sâm Hàn Quốc

Quy trình để có thể chế biến ra thái cực sâm được coi là một trong những phương pháp lâu đời nhất của đất nước Hàn Quốc. Để chế biến thái cực sâm, người sản xuất không cần những kỹ thuật phải quá hiện đại, nhưng những sản phẩm từ thái cực sâm vẫn giữ được tất cả những tác dụng cần thiết đối với sức khỏe. Khác với củ hồng sâm khô, Sâm tươi sẽ được ngâm trong nước nóng với nhiệt độ khoảng 80 đến 90 độ C và cho đến khi lớp vỏ được chuyển sang thành màu đỏ(nấu khoảng 30 phút) thì đem đi để sấy khô (vỏ sẽ có màu vàng, ruột chuyển màu nâu). Thái cực sâm do được chế biến trong nhiệt độ cao nên cũng sẽ có 19 tác dụng tương tự như của hồng sâm.

Vì những củ sâm tươi dùng để sản xuất là hàng loại 1 nên thái cực sâm thành phẩm cho độ dài thân củ từ 4,5cm trở lên. Thân củ có độ dài đồng đều và to, dày củ. Mặt cắt bên trong của sâm sẽ đặc, không rỗng và trơn láng. Màu hồng sẽ đều từ bên trong ra bên ngoài và không có lõi trắng. Quy trình để để chế biến sâm thái cực chỉ khác hồng sâm củ khô ở công đoạn sẽ cho nhân sâm tươi vào nhúng nước sôi thay vì là hấp hơi nước. Đặc biệt, khi thái cực sâm được mang đi phân tích về hàm lượng dinh dưỡng, chúng cũng có hàm lượng Saponin cùng với các hoạt chất tương đương giống với củ hồng sâm. Còn từ những quá trình tiếp theo, thái cực sâm cũng được chế biến tương tự y hệt như hồng sâm, có thể kể đến như: làm khô, kiểm tra chất lượng thật kỹ càng, quy trình đóng gói một cách cẩn thận.

Thái cực sâm Hàn Quốc sau khi đã được chế biến từ nhân sâm tươi

Sự khác biệt của quy trình chế biến hồng sâm và thái cực sâm

- Nhân sâm sau khi thu hoạch từ các trang trại trồng sẽ được đem đi sơ chế và làm sạch toàn bộ đất cát bên ngoài mặt vỏ bằng giàn tưới nước áp lực hiện đại. Sau đó sẽ để nhân sâm thật ráo nước dưới sự giám sát nghiêm ngặt liên tục để đảm bảo được các củ sâm sẽ không bị hư hỏng.

- Để có thể làm ra được hồng sâm thì nhân sâm tươi sẽ tiếp tục được đưa vào hấp cách thủy cho tới khi chín kỹ và màu sắc bắt đầu có sự thay đổi và dần chuyển thành màu hồng. Đây cũng chính là lý do mà người ta gọi sâm qua giai đoạn này là hồng sâm.

- Để sản xuất ra được một củ thái cực sâm chất lượng thì yêu cầu cơ bản đầu tiên đó chính là lựa chọn những củ sâm tươi tốt và phải còn nguyên vỏ. Những củ sâm này phải đều màu, không được để xây xát và thường có 1 rễ chính to nhất, sau đó đem ngâm qua với nước sôi khoảng 80 đến 90 độ C rồi mới được đem đi sấy khô tự nhiên ở dưới ánh nắng mặt trời trong vòng nhiều tháng. Thành quả chính là sản phẩm thái cực sâm với một vỏ ngoài có màu trắng xám ngả vàng nhưng màu sẽ ngày càng đậm dần vào phía bên trong.  Khi cắt ra chúng ta sẽ quan sát được điều này.

- Qua những phân tích ở trên, chúng ta đều có thể thấy được thực ra hai loại hồng sâm và thái cực sâm cũng chỉ khác nhau ở công đoạn đầu là chưng cách thủy hoặc là đem ngâm nước sôi. Sau quá trình này thì cả hai loại là hồng sâm và thái cực sâm đều sẽ có quy trình chế biến y hệt nhau nhau như sấy khô, kiểm tra thật kỹ chất lượng thành phẩm và quy trình đóng gói một cách cẩn thận… Tuy nhiên, qua nhiều quá trình phân tích các hàm lượng dinh dưỡng thì cả hai loại sâm này đều có hàm lượng dưỡng chất tương đương như nhau.

- Hồng sâm của Hàn Quốc chính là một chế phẩm cực kỳ cao cấp được làm từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi nguyên chất nhất với hàm lượng dưỡng chất cao gấp 3 lần so với sâm tươi, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Để có được những thành phẩm là các củ hồng sâm đạt chất lượng cao phải trải qua rất nhiều giai đoạn chọn lọc kỹ lưỡng và các công đoạn chế biến vô cùng nghiêm ngặt. Nhờ đó, hồng sâm đã chiếm được rất nhiều sự tin tưởng và thiện cảm của nhiều người dùng.

- Thái cực sâm cũng chính là một trong nhiều những chế phẩm khác nhau từ nhân sâm tươi Hàn Quốc nhưng lại được chế biến theo những phương pháp truyền thống đã có từ lâu đời của người Hàn Quốc. Với những dưỡng chất cực kỳ tốt, thái cực sâm cũng hiện đang được đánh giá là một sản phẩm cao cấp có thể giúp cho việc bổ trợ cho sức khỏe của chúng ta. Tuy thái cực sâm lại được chế biến theo phương pháp truyền thống và thủ công nhưng hàm lượng saponin lại cao tương đương y như hồng sâm, tuy màu sắc thái cực sâm có hơi xám nâu và khác với màu nâu đỏ của hồng sâm nhưng công dụng của nó cũng chẳng khác hồng sâm là mấy.

Công dụng của thái cực sâm Hàn Quốc

Trải qua những quá trình chế biến giúp cho việc chuyển hóa tinh bột nâng cao hàm lượng saponin có trong trong sâm tươi, sâm thái cực của Hàn Quốc cũng có công dụng tương tự như hồng sâm.

– Cải thiện tốt cho hệ thần kinh: Giúp giảm căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, giảm bớt đau nhức đầu, giúp tinh thần trở nên tỉnh táo và có thể tập trung hơn trong công việc.

– Tác động tới hệ tim mạch và hệ tuần hoàn: Thái cực sâm cũng giúp thúc đẩy việc co bóp ở tim, giúp cho tim tăng cường lượng cơ tim và giúp tim có thể đập ổn định hơn, kích thích việc  sản sinh thêm hồng cầu ở tủy.

– Giảm lượng cholesterol trong cơ thể và giảm mỡ máu: Tăng cường thêm độ đàn hồi của các thành mạch giúp cho tuần hoàn máu tốt hơn giúp cho việc phòng ngừa tai biến, thiếu máu não và chóng mặt.

– Giải phóng lượng đường trong máu: Sâm thái cực cũng giúp chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng giúp cho việc phòng ngừa tiểu đường được hiệu quả.

– Tác động lên cả hệ bài tiết và tiêu hóa: Giúp kích thích việc ăn uống, cải thiện dạ dày, giúp lợi tiểu, phục hồi các chức năng gan thận được ổn định nội tiết tố. Ngoài ra, thái cực sâm còn có khả năng gây ức chế bộ mã di truyền các tế bào lạ

Địa chỉ mua thái cực sâm uy tín ở Hà Nội

Thái cự sâm củ khô Deadong 600g Heaven được phân phối bởi Ginseng Plaza

Ginseng Plaza là đơn vị chuyên cung cấp hàng loạt những sản phẩm cho sức khỏe nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Kim Chi. Tại Ginseng Plaza, tất cả các sản phẩm như nhân sâm, hồng sâm, thái cực sâm, đông trùng, nấm linh chi đều đã được qua các kiểm định nghiêm ngặt và nhập khẩu về Việt Nam. Hãy đến với Ginseng Plaza để cải thiện sức khỏe của bạn.

zalo